Thứ tư, 02 Tháng 8 2017 14:18

5 loại thảo mộc giúp giảm đau hiệu quả

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Có nhiều lọai thảo mộc được cho là có tác dụng giảm đau rất hiệu quả được y học hiện đại phương tây công nhận như thuốc Ibuprofen. Trên thực tế, có nhiều loại thảo mộc không chỉ có công dụng chống viêm mà còn có khả năng giảm đau rất hiệu quả. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh, năm loại thảo mộc sau có tác dụng chống đau tự nhiên. Xin mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

1. Cây móng mèo (Uncaria tomentosa)

5 loai thao moc giup giam dau hieu qua 1

Cây móng mèo - Nguồn ảnh: Internet

Cây móng mèo còn được gọi là Una de Gato, có tác dụng chống viêm được sử dụng để giảm bớt đau khớp trong các trường hợp viêm khớp. Thảo mộc này cũng có công dụng giảm đau cùng với các loại thuốc chống ung thư và thuốc HIV, bao gồm hóa trị liệu, điều trị phóng xạ và thuốc AZT.

2. Ớt (Capsicum frutescens)

5 loai thao moc giup giam dau hieu qua 2

Trái ớt - Nguồn ảnh: Internet

Khi áp dụng cho da, chất Capsaicin – chất tạo nhiệt có trong ớt gây ra một cảm giác tạm thời cay và đau, sau đó một thời gian chất này sẽ khiến cho dây thần kinh bị giảm độ nhạy và không còn cảm giác cay. Loại thảo mộc này đã được sử dụng để giảm đau cho bệnh zona, nhưng thành công nhất là giảm đau do viêm khớp: một số nghiên cứu ghi nhận sự giảm đau 80% ở những bệnh nhân bị viêm khớp trong thí nghiệm, bao gồm những người đã dùng thuốc điều trị.

3. Đinh hương (Syzygium aromaticum)

5 loai thao moc giup giam dau hieu qua 3

Hoa Đinh hương - Nguồn ảnh: Internet

Một trong những loại gia vị phổ biến trong chế biến món ăn chính là đinh hương. Chất Eugerol trong thảo mộc này là thành phần trong một số dược phẩm. Đinh hương khi sử dùng làm thuốc giảm đau sẽ giúp gây mê khi chữa các vết lở loét hoặc các phẫu thuật trong nha khoa. Tuy nhiên, khi sử dụng đinh hương để giảm đau cần phải có kiểm soát chặt chẽ vì chỉ cần hai giọt thảo dược này sẽ gây hại cho trẻ em, thậm chí không được vượt quá ba giọt với người lớn.

4. Củ nghệ (Curcuma longa)

5 loai thao moc giup giam dau hieu qua 4

Củ nghệ - Nguồn ảnh: Internet

Một nghiên cứu năm 2009 về nghệ ở Tạp chí Alternative and Complementary Medicine phát hiện thảo mộc này có tác dụng giống như thuốc Ibuprofen để làm giảm đau khớp. Các đặc tính chống viêm của nó có nguồn gốc từ chất curcumin. Chúng ta có thể dùng thảo mộc này để làm gia vị khi chế biến món ăn, chẳng hạn như bột cà ri là cách hiệu quả nhất để tận hưởng các lợi ích cho sức khoẻ từ củ nghệ.

5. Cây Nữ lang (Valeriana officinalis)

5 loai thao moc giup giam dau hieu qua 5

Cây Nữ lang - Nguồn ảnh: Internet

Rễ cây nữ lang là một trong những cây thuốc an thần có hiệu quả nhất. Nó hoạt động như thuốc an thần không gây nghiện và đã được tìm thấy để giảm đau cơ và khớp khi dùng các loại thảo mộc tự do để làm nước tắm. Việc dùng rễ cây nữ làng ở dạng trà hoặc thuốc bổ, có thể làm dịu cơn đau do chuột rút và các bệnh về đường tiêu hóa. Thảo mộc này cũng chống lại chứng mất ngủ, vì vậy nếu cơn đau khiến bạn tỉnh dậy vào ban đêm, nữ lang có thể giúp bạn quay lại giấc ngủ “ngon lành”.

Đây chỉ là một số ít các loại thảo mộc được biết đến có tính chất giảm hiệu. Tuy nhiên, hoa linden, hoa đam mê, hoa nhài California, hoa mẫu đơn, nghệ tây, và những thảo mộc khác cũng đã được sử dụng làm giảm đau trong nhiều thế kỷ. Hầu hết các loại thảo mộc này không có ảnh hưởng đến thuốc mà bạn đang dùng để điều trị tình trạng bệnh. Nhưng tốt nhất bạn nên xác nhận điều này lại với bác sĩ trước khi dùng chúng để giảm các cơn đau.

One Health

Lượt view 1441 lần