Thứ tư, 31 Tháng 10 2018 14:25

Bí quyết tìm động lực để tập thể dục tại nhà

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Tập thể dục là một phương pháp giúp cải thiện và duy trì sức khỏe. Chúng ta có thể chọn tập luyện ở nhiều môi trường khác nhau như ngoài trời, phòng gym hoặc tại nhà. Tuy nhiên, luyện tập tại nhà lại khiến bạn dễ mất tập trung và không thực hiện đúng kế hoạch nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dù tập thể dục ở nhà những vẫn không bị xao nhãng.

Lựa chọn bài tập ưa thích

Nếu không muốn bỏ một khoản tiền lớn để tham gia các lớp học thể dục tại trung tâm, bạn có thể tìm đến các nguồn bài tập bài bản trên youtube. Từ các bài tập cardio, HIIT cho đến yoga… bạn đều có thể tìm thấy các video hướng dẫn. Nhưng điều quan trọng nhất, bạn phải chọn được bài tập mình cảm thấy thích thú và có động lực tập luyện trong thời gian dài.

bi quyet tim dong luc de tap the duc tai nha 1

Lên lịch tập luyện

Các huấn luyện viên chuyên nghiệp thương khuyên, bạn nên lên lịch tập thể dục tại nhà cụ thể, rõ ràng như khi bạn phải đến phòng tập. Kế hoạch tập luyện nên bao gồm cả ngày, giờ và bài tập sẽ thực hiện. Hãy nghiêm túc coi một buổi tập là cuộc hẹn không thể trì hoãn, một cuộc hẹn cho bạn cơ hội chăm sóc bản thân.

Cần không gian tập luyện

Tập thể dục tại nhà cũng cần không gian thông thoáng, ít vật cản gây trở ngại trong quá trình tập luyện. Tuy nhiên, bạn nên nhớ làm việc này từ trước khi lịch tập diễn ra. Các bạn nên cố định luôn một góc tập luyện để phục vụ kế hoạch giữ dáng.

Chuẩn bị quần áo tập luyện riêng

Mặc dù không đến phòng tập, bạn cũng cần chuẩn bị quần áo và đồ tập chuyên dụng không những hỗ trợ luyện tập hiệu quả mà còn giúp bạn có động lực hơn khi tập thể dục tại nhà. Đây là kết quả được phát hiện ra từ nhiều nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy, bạn hãy mạnh dạn đầu tư vào quần áo cho các bài tập. Có khi nhìn những chiếc áo xinh đẹp ấy sẽ cho bạn động lực để diện chúng.

bi quyet tim dong luc de tap the duc tai nha 2

Chia sẻ thành quả

Theo một nghiên cứu khoa học trên Tạp chí Psychological Science, việc được ghi nhận thành quả từ cộng đồng có thể làm bạn lao động nỗ lực hơn. Do vậy hãy chia sẻ những khoảnh khắc hoàn thành bài tập cho bạn bè trên mạng xã hội. Đó không phải là khoe thành quả mà đang tìm động lực giúp bạn duy trì việc tập luyện đấy.

Tự thưởng cho bản thân

Đặt ra các cột mốc và tự thưởng cho bản thân là cách để duy trì động lực. Bạn có thể tự thưởng cho bản thân một phần ăn khoái khẩu hay một chiếc váy xinh xắn. Những phần thưởng như vậy không hề vô bổ mà còn tạo nên sự cân bằng giữa nỗ lực và thành quả. Chiều chuộng bản thân một chút cũng là một phần của lối sống lành mạnh, bền vững.

One Health (Tổng Hợp)

 

Lượt view 1517 lần