Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 15:57

8 lưu ý cho người gầy khi tập luyện thể dục

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Cơ thể gầy còm khiến bạn không đủ sức khỏe để làm việc và thường xuyên mắc bệnh vặt. Bên cạnh việc tìm đến chế độ ăn uống lành mạnh thì cũng cần phải siêng năng tập thể dục. Tuy nhiên nếu luyện tập không đúng cách sẽ không có hiệu quả. Dưới đây là 8 mẹo vặt để người gầy luyện tập hiệu quả.

Tập luyện nhẹ nhàng

8 luu y cho nguoi gay khi tap luyen the duc 1

Người gầy có sức khỏe yếu hơn so với người đã từng luyện tập cơ bắp vì thế, bạn cần phải tập một cách chậm rãi. Đi từ các bước tập thể hình đơn giản nhất và phù hợp với sức khỏe sau đó mới tăng cấp độ lên dần dần. Bạn tuyệt đối không được tập luyện quá sức vì như thế sẽ làm tiêu hao quá nhiều calo khiến cơ thể không đủ năng lượng cho các hoạt động khác và gây ra tác dụng phụ.

Tìm người cùng tập

Tìm kiếm một người bạn cùng tập thể dục là cách để bạn tăng động lực luyện tập. Bên cạnh đó, người bạn cùng tập sẽ giúp bạn nâng tạ, chỉnh các tư thế sai trong các bước tập thể hình. Điều này sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn.

Cần tìm lời khuyên từ những người có kinh nghiệm

8 luu y cho nguoi gay khi tap luyen the duc 2

Những người đã từng tập thể hình sẽ góp phần làm tăng khả năng tập luyện hiệu quả và tăng ý chí tập luyện của bạn lên. Bởi vì, họ đã có kinh nghiệm qua toàn bộ các bước tập thể hình mà bạn đang thực hiện. Vì thế, họ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất để hoàn thiện hơn.

Thử thách cho cơ bắp

Bạn nên thử những bài tập khác nhau để tạo thử thách cho cơ bắp. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đổi bài tập theo ngày mà nên duy trì bài tập trong một khoảng thời gian nhất định có thể 3 -5 tuần.

Nâng mức tạ đủ nặng

8 luu y cho nguoi gay khi tap luyen the duc 3

Phần lớn những người gầy yếu thường không nâng mức tạ đủ nặng để xây dựng cơ bắp. Bạn nên chọn cho mình một mức tạ đủ nặng và phù hợp với cơ để tăng cơ bắp. Bạn cũng có thể hỏi các huấn luyện viên thể hình để được tư vấn về mức thể hình phù hợp cho mình.

Thời gian luyện tập

Bạn nên lựa chọn thời gian tập luyện phù hợp như: từ 6 – 9 giờ sáng hoặc 4 – 7 giờ chiều. Hai khung gờ này là khoảng thời gian tốt nhất cho cơ thể rèn luyện cơ bắp. Trong mỗi lần tập cần có thời gian nghỉ ngơi ít nhất là 30 giây. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nghỉ ngơi quá nhiều vì sẽ làm giảm sức nặng của bạn khi tập.

Cần kiên nhẫn hơn

8 luu y cho nguoi gay khi tap luyen the duc 4

Khi tập thể hình, tính kiên nhẫn là điều mà bất cứ người tập thể hình nào cũng phải có. Tập luyện không phải là quá trình có thể hoành thiện trong ngày một ngày hai vì thế bạn cần tập luyện chậm rãi và nâng cấp độ lên từ từ.

Chế độ ăn uống hợp lý

Trong khẩu phần ăn, bạn nên bổ sung thêm protein, một hoặc hai phần rau xanh để nuôi cơ bắp. Bạn cũng nên chia thực đơn ra thành nhiều bữa nhỏ. Nhưng nếu bạn đang đói thì hãy ăn nhiều. Còn nếu không đói có thể ăn một ít ngũ cốc, một cái bánh ngọt… Điều này sẽ giúp bạn tăng năng lượng cơ thể.

One Health (Tổng Hợp)

Lượt view 521 lần