Thứ ba, 25 Tháng 9 2018 15:26

Ngủ và thức dậy cùng một giờ mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Môt nghiên cứu mới cho thấy, mỗi ngày ngủ và thức dậy cùng giờ cũng quan trọng đối với sức khỏe như việc ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm.

Trang UPI dẫn kết quả nghiên cứu trên với hơn 1.900 người lớn tuổi được theo dõi trong 10 năm và được đăng trên tạp chí Báo cáo Khoa học ngày 21.9.

Nghiên cứu ghi nhận những người đi ngủ và thức dậy không đúng giờ mỗi ngày sẽ có huyết áp cao, đường huyết cao, nguy cơ bị đột quỵ và đau tim cũng cao hơn.

ngu va thuc day cung mot gio moi ngay rat tot cho suc khoe

Ngoài ra, những người có giấc ngủ bất thường sẽ có nguy cơ trầm cảm cũng như căng thẳng cao hơn những người đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày.

Tác giả nghiên cứu Jessica Lunsford-Avery, trợ lý giáo sư về tâm thần học và khoa học hành vi tại Đại học Duke (Mỹ), cho biết: "Giấc ngủ bất thường dẫn đến nguy cơ sức khỏe và tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tất cả những thứ này đang tác động lẫn nhau".

Các nhà điều tra cũng theo dõi thời điểm người tham gia đi ngủ và ngủ bao lâu. Họ phát hiện rằng những người bị huyết áp cao có xu hướng ngủ lâu hơn và những người béo phì có xu hướng thức khuya hơn.

One Health (Tổng Hợp)

Lượt view 1139 lần