Thứ hai, 02 Tháng 7 2018 15:13

Triệu chứng và cách điều trị rối loạn tuần hoàn não

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Khi tuần hoàn não bị tổn thương, lượng oxy và glucose cung cấp cho não sẽ ít hơn mức bình thường. Đó là một trong những nguyên nhân gây ra các ảnh hưởng xấu đến não và các vấn đề về thần kinh, trong đó có bệnh rối loạn tuần hoàn não.

trieu chung va cach dieu tri roi loan tuan hoan nao 1

Triệu chứng của bệnh rối loạn tuần hoàn não

Rối loạn tuần hoàn não liên quan đến các dấu hiệu bất thường khác của cơ thể như thiếu máu hồng cầu hình liềm, mạch máu bị đè nén, nhịp nhanh thất, tích tụ mảng xơ vữa trong các động mạch, huyết khối và huyết áp quá thấp do đau tim hoặc bệnh tim bẩm sinh,… Dưới đây là các triệu chứng của bệnh:

1.Đột quỵ:

trieu chung va cach dieu tri roi loan tuan hoan nao 2

Máu đông làm tắc dòng chảy của máu trong động mạch não có thể gây nên đột quỵ và mô não ở khu vực đó có nguy cơ sẽ chết. Nếu mô não chết thì các chức năng của bộ não sẽ bị ảnh hưởng như gây ra tình trạng ảnh hưởng đến lời nói, sự vận động và trí nhớ của bệnh nhân.

2. Thiếu oxy não:

trieu chung va cach dieu tri roi loan tuan hoan nao 3

Khi một phần của não không nhận đủ lượng oxy cần thiết do không có đủ oxy trong máu. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu oxy não như chết đuối, mắc nghẹn, ngạt, độ cao, bệnh phổi và thiếu máu.

3. Xuất huyết não:

trieu chung va cach dieu tri roi loan tuan hoan nao 4

Tình trạng này do chảy máu bên trong khoang sọ não xảy ra khi các thành động mạch suy yếu và bị vỡ tạo ổ máu bên trong khoang sọ. Xuất huyết não có thể tạo áp lực lên khoang sọ não và làm mất ý thức người bệnh. Xuất huyết não có thể gây tổn thương não và tử vong.

4. Phù não:

Phù não do sự gia tăng chất dịch trong khoang sọ. Ngoài ra, rối loạn lưu lượng máu trong não cũng có thể gây ra phù não. Tình trạng này có thể gây áp lực lên não và có nguy cơ làm tổn thương não nếu như tình trạng bệnh không thuyên giảm.

Cách điều trị

Nếu bạn có những triệu chứng trên hãy đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị sớm ngăn ngừa tình trạng này diễn biến nặng hơn và tránh các tình huống phải cấp cứu, đặc biệt là giai đoạn chẩn đoán.

trieu chung va cach dieu tri roi loan tuan hoan nao 5

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn hạn chế tăng huyết áp. Duy trì huyết áp để lưu lượng máu não có thể phục hồi và hạn chế tình trạng thiếu oxy và tăng carbonic trong máu.

Bạn cũng cần thay đổi thói quen để chữa trị bệnh và cải thiện sức khỏe như bỏ thuốc lá, thường xuyên tập thể dục, điều trị các tình trạng bệnh như huyết áp cao và đái tháo đường và xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh.

OneHealth

Lượt view 1016 lần