Thứ tư, 01 Tháng 8 2018 10:47

8 nguyên nhân dẫn đến chứng đau cổ

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Đau cổ là chuyện thường xuyên xảy ra. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau cổ như làm việc quá sức, chấn thương do va chạm mạnh… Nhưng cỏ lại là bộ nhạy cảm rất dễ dẫn đến các biến chứng do chấn thương. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến đau cổ cần phải tránh.

1. Căng cơ

Khi một vài sợi cơ ở cổ kéo quá xa và dẫn đến rách sẽ dẫn đến đau cổ. Rơi vào trường hợp này, bạn phải mất khoảng một hoặc hai ngày để chữa lành chấn thương này.

2. Tư thế không đúng

Các mô, gân, và cơ của cổ khá mềm có thể dễ dàng bị giãn ra nếu cổ nghiêng với tư thế xấu trong thời gian kéo dài. Điều này thường xảy ra khi bạn ngồi khom lưng, làm việc trên máy tính quá lâu, giữ điện thoại giữa tai và vai quá lâu hoặc tư thế ngủ không đúng.

8 nguyen nhan dan den chung dau co 1

3. Giật cổ nhanh

Giật cổ trong lúc luyện tập hoặc phản xạ quá nhanh cũng có thể gây căng cơ cổ dẫn đến chấn thương.

4. Khiêng vác nặng

Cổ của chúng ta có thể bị căng cơ nếu phải khiêng vác vật nặng. Do phải dùng nhiều sức nên gây quá nhiều áp lực lên cổ làm căng cổ dẫn đến chấn thương.

5. Bị chấn thương

Cổ của chúng tôi không phải là phần mạnh nhất của cơ thể nên dễ bị tổn thương. Đau cổ do chấn thương có thể là do ngã từ trên cao xuống hoặc do tai nạn giao thông. Những chấn thương này cần được sơ cứu ngay lập tức vì một số chấn thương cổ có thể gây hại cho tủy sống. Đau cổ do chấn thương cổ đột ngột dẫn đến bầm tím hoặc sưng tấy sẽ tùy thuộc vào cường độ của tổn thương gây ra.

8 nguyen nhan dan den chung dau co 2

6. Viêm màng não

Viêm màng não là một căn bệnh có thể gây đau cổ. Viêm màng não do vi khuẩn hoặc virus gây viêm xung quanh các mô của tủy sống hoặc não. Các triệu chứng của căn bệnh này gồm: sốt, nhức đầu, nôn mửa và đau cổ.

7. Viêm khớp

Viêm khớp thường có thể là một trong nhiều lý do gây đau cổ. Đau cổ do viêm khớp sẽ làm hư các đĩa cổ gây ảnh hưởng các dây thần kinh. Điều này thường xảy ra ở một bên cổ và cánh tay liên tiếp. Tê liệt, yếu ở cánh tay hoặc bàn tay có thể là triệu chứng tích cực của viêm khớp.

8 nguyen nhan dan den chung dau co 3

8. Đau tim

Một trong những nguyên nhân gây đau cổ nặng có thể là vì bạn đang bị đau tim. Một cơn đau tim thường xảy ra khi nguồn cung cấp máu bị cắt đứt khi động mạch bị tắc nghẽn bởi cục máu đông. Đây là một vài lý do khiến bạn có thể bị đau cổ nhẹ hoặc nặng. Tuy nhiên, chúng không phải là nguyên nhân chủ yếu; các nguyên nhân khác có thể do thoái hóa đốt sống, loãng xương, đau xơ cơ, hoặc thậm chí là bị cúm.

Nếu bạn bị đau cổ nh, hãy cố gắng tập luyện và chữa trị tại nhà. Nhưng nếu chứng đau cổ trở nên nghiêm trọng hơn thì phải đến bác sĩ để khám tìm ra nguyên nhân và chữa trị ngay nhé.

One Health

Lượt view 3230 lần