Thứ năm, 09 Tháng 8 2018 09:54

5 thói quen bệnh nhân tiểu đường cần tránh xa

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Theo thống kê, bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh dễ mắc. Nếu bệnh nhân không điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt hàng ngày sẽ dễ khiến bệnh tình trở nên nặng hơn. Dưới đây là 5 thói quen người bệnh tiểu đường nên tránh xa.

Bỏ bữa sáng thường xuyên

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì bạn không nên bỏ bữa sáng sẽ tự làm hại sức khoẻ. Với những người mắc bệnh tiểu đường, sẽ dẫn đến những hậu quả lớn như lượng đường trong máu giảm thấp, cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng...

5 thoi quen benh nhan tieu duong can tranh xa 1

Ăn nhiều chất béo

Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn nhiều rau xanh và tránh xa một số loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đường ngọt. Các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo là thức ăn không tốt cho người bệnh nhân tiểu đường vì làm tăng cao lượng cholesterol bên trong cơ thể.

Thường xuyên ăn tối muộn

Việc ăn tối muộn sẽ làm tăng lượng đường huyết và làm các triệu chứng của bệnh tiểu đường trầm trọng hơn. Vậy nên, bệnh nhân cần phải tập thói quen ăn tối trước 7h để bảo vệ sức khoẻ và duy trì mức đường huyết được ổn định.

5 thoi quen benh nhan tieu duong can tranh xa 2

Ăn trái cây không kiểm soát

Những người mắc bệnh tiểu đường chỉ nên ăn trái cây ở một giới hạn nhất định về số lượng để giữ đường huyết luôn ổn định. Các loại trái cây hầu hết đều chứa nhiều nước, nhưng có một số loại giàu đường và ít nước như xoài, nho, cherry... thì bệnh nhân cũng cần phải hạn chế.

5 thoi quen benh nhan tieu duong can tranh xa 3

Ngủ nhiều hơn 9 tiếng/ngày

Trên báo Medical News Today có đăng bài viết, những người ngủ hơn 9 tiếng/ngày thường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 50%. Do khi ngủ, não và các cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động ít hơn, từ đó dễ dẫn đến tình trạng béo phì. Trong khi đó, béo phì lại là một trong các yếu tố hàng đầu dẫn đến bệnh tiểu đường.

One Health (Tổng Hợp)

Lượt view 2166 lần