Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 15:20

5 dấu hiệu nhận biết bệnh phổi không nên bỏ qua

Đánh giá bài viết
(1 Vote)

Theo Hiệp hội Phổi Mỹ, đây là căn bệnh gây tử vong nhiều thứ ba ở Mỹ. Thông thường, những người lớn tuổi dễ bỏ qua các triệu chứng ban đầu của tắc nghẽn phổi mạn tính. Có những dấu hiệu ban đầu, chúng ta thường bỏ qua và tự điều trị. Tuy nhiên, khi bệnh trở nặng thì việc chữa trị trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là 5 dấu hiệu của bệnh phổi bạn cần nắm rõ.

5 dau hieu nhan biet benh phoi khong nen bo qua 1

Sưng đau ở chân

Chúng ta thường nghĩ bệnh sưng đau ở chân là do thấp khớp. Tuy nhiên, đó chính là dấu hiệu của chứng huyết khối tĩnh mạch sâu hay còn gọi cục máu đông ở chân. Các cục máu đông có thể bị vỡ và đi vào phổi gây ra chứng tuyên tắc phổi. Chứng này có thể làm tổn thương phổi nghiêm trọng. Lúc đó, bệnh nhân sẽ thấy khó thở, thở dốc và đau ngực. Người bệnh cần được cấp cứu kịp thời nếu không sẽ tử vong.

Thở hổn hển

Khi trải qua căng thẳng quá mức hoặc một cú sốc nặng trong cuộc sống cơ thể sẽ dễ bị bệnh phỏi hơn. Lúc đó, cơ thể sẽ suy yếu sẽ khiến vi khuẩn dễ tấn công vào phổi.

Các chức năng phổi bị tổn thương, thêm vi khuẩn có thể gây viêm phôi hoặc viêm phế quản. Bệnh nhân cần phải đi khám bệnh để kịp thời điều trị bệnh

5 dau hieu nhan biet benh phoi khong nen bo qua 2

Bắt đầu đi thang máy và ngại đi cầu thang

Nếu bỗng nhiên, bạn dễ cảm thấy mệt mỏi và thở hổn hển ngay cả khi đi cầu thang. Hoặc bạn bị ho mãn tính và khó thở thì hãy khám bệnh ngay đi. Đó có thể là dấu hiệu của tắc nghẽn phổi mãn tính.

Thở khò khè

“Chúng tôi hay nói với bệnh nhân là nếu bạn cảm thấy thở khò khè và không thể hít một hơi thật sâu thì hãy đi ngay đến bác sĩ”, tiến sĩ McKee nói.

Nếu bạn cảm thấy hơi thở khò khè mà không thể hít thở một hơi thật sâu thì hãy đi khám bệnh. Điều đó, có thể giúp bạn kịp thời phát hiện một số loại bệnh phổi. Bởi vì hen suyễn, viêm xoang mãn tính… là một trong những nguyên nhân gây thở khò khè.

5 dau hieu nhan biet benh phoi khong nen bo qua 3

Không có triệu chứng gì cả

Giai đoạn đầu của bệnh ung thư phổi thường không có triệu chứng gì cả. Tuy nhiên, đến khi bệnh nhân xuất hiện đau lưng, nhức đầu, mệt mỏi, đau phổi thì đã quá muộn. Các khối u đã bắt đầu lan đến những bộ phận khác của cơ thể.

OneHealth

Lượt view 1395 lần