Thứ hai, 16 Tháng 7 2018 10:49

Những thực phẩm mẹ nên ăn khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Ở độ tuổi sơ sinh, trẻ chỉ bú và hấp thu chất dinh dưỡng từ sữa mẹ. Tuy nhiên, do hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện nên thường gặp phải trường hợp tiêu chảy. Nếu gặp phải điều này, các mẹ nên ăn những thực phẩm dưới đây để khác phục tình trạng tiêu chảy.

Chế độ ăn BRAT

nhung thuc pham me nen an khi tre so sinh bị tieu chay 1

Theo khuyến cáo của các bác sĩ nhi, nếu trẻ sơ sinh bị tiêu chảy mẹ nên ăn theo chế độ BRAT, gồm: chuối, gạo, táo, bánh mì. Đó là những món ăn ít đạm, ít chất béo và dễ hấp thu. Nhất là, chuối chứa nhiều kali giúp duy trì chức năng của tế bào và bù đắp chất điện giải cho bé.

Sữa chua

nhung thuc pham me nen an khi tre so sinh bị tieu chay 2

Mặc dù khi bé bị tiêu chảy, các mẹ không nên uống sữa hoặc dùng các sản phẩm từ sữa. Nhưng sữa chua là thực phẩm các mẹ nên sử dung vì có chứa các vi khuẩn có lợi cho hệ vi sinh trong đường ruột giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Các loại rau, củ, quả

nhung thuc pham me nen an khi tre so sinh bị tieu chay 3

Bé cần được bổ sung các loại vitamin, khoáng chất để tăng cường sức đề kháng chống trọi lại với bệnh tật. Các thực này sẽ giúp mẹ nâng cao chất lượng sữa cho bé. Khi bé bị tiêu chảy, mẹ nên ăn nhiều rau, củ, quả để giúp con hấp thu được nhiều vitamin có lợi hơn.

Uống nhiều nước

nhung thuc pham me nen an khi tre so sinh bị tieu chay 4

Khi bị tiêu chảy, trẻ sẽ bị kiệt sức và càn được bù nước nhiều hơn. Vì vậy, mẹ cần uống thêm nhiều nước để trẻ được cấp nước qua việc bú mẹ.

One Health

Lượt view 1480 lần