Thứ năm, 18 Tháng 10 2018 09:09

Những điều cần nên tránh khi mẹ nấu cháo cho con ăn

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Nấu cháo cho con ăn không phải là một chuyện đơn giản. Bên cạnh việc cho ăn những bữa ngon miệng, các mẹ cần biết một số điều không nên làm để các con mau ăn chóng lớn. Bài viết dưới đây giúp các mẹ biết một số điều cần tránh khi nấu cháo cho con nhỏ ăn.

nhung dieu can nen tranh khi me nau chao cho con an 1

Nấu một nồi cháo cho bé ăn cả ngày

Có nhiều bà mẹ vì tiết kiệm thời gian mà nấu một nồi cháo to để con ăn cả ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, cháo thường chỉ để được để trong vòng 2h đồng hồ.

Nếu bảo quản ngăn mát, trước khi ăn, các mẹ nên đun lại để tránh các vi khuẩn thâm nhập. An toàn nhất, các mẹ có thể nấu trước 1 nồi cháo trắng. Đến khi ăn, các mẹ chỉ cần múc một phần cháo đó nấu cùng các loại rau thịt để tránh hiện tượng mất chất và an toàn cho bé.

nhung dieu can nen tranh khi me nau chao cho con an 2

“Quên” dầu ăn của bé

Khi nấu cháo, nhiều mẹ luôn cho con ăn nhiều thịt, cá, rau... đến nỗi dư chất đạm mà không nhớ bổ sung thêm chất béo. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dầu ăn được xếp vào nhóm thực phẩm cung cấp chất béo và cùng với những thực phẩm giàu chất béo khác như là mỡ thực vật, bơ…

Vì vậy, các mẹ nên cho dầu ăn vào phần cháo của trẻ từ 1- 2 thìa dầu ăn, để bổ sung chất béo. Tuy nhiên, mẹ nên cho dầu ăn vào khi cháo sắp chín và tắt bếp ngay sau đó.

nhung dieu can nen tranh khi me nau chao cho con an 3

Ăn ít bữa một ngày

Nếu cho trẻ ăn không đủ bữa sẽ khiến bé còi xương và đó cũng chính là sai lầm của nhiều bà mẹ trong việc chăm sóc con nhỏ. Cũng không ít bà mẹ chỉ cho bé ăn theo giờ ăn của người lớn, trung bình mỗi ngày 2-3 bữa. Tất cả đều là nguyên nhân dẫn đến việc còi xương, chậm lớn của trẻ.

Để giúp trẻ phát triển cân nặng, các mẹ nên bổ sung thêm các bữa phụ cho bé bằng các thức ăn như bánh, sữa, chuối, táo...

Xay quá kỹ thức ăn

Không ít mẹ vì sợ con không nhai được thức ăn, nên xay nhuyễn các thức ăn. Thay vào đó, các mẹ nên tập cho trẻ ăn những thức ăn phù hợp trong từng thời điểm. Khi trẻ 6 tháng tuổi thì tập ăn bột loãng rồi sệt dần; 7-8 tháng ăn cháo nhuyễn hoặc bột đặc; qua 12 tháng thì tập ăn với cháo nấu còn hạt và các thức ăn mềm như phở, bún…

One Health (Tổng Hợp)

Lượt view 843 lần