Thứ ba, 30 Tháng 10 2018 10:00

Lễ hội Halloween cũng có thể gây nhiều hiểm họa cho trẻ nhỏ

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Halloween là lễ hội hóa trang được tổ chức phổ biến ở các nước Châu Mỹ. Những năm gần đây, lễ hội này đang dần được du nhập vào Việt Nam và được nhiều trường học tổ chức cho học sinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế khuyến cáo lễ hội này có thể xảy ra nhiều nguy hiểm cho trẻ, thậm chí có thể gây tử vong.

Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC) cho biết, trẻ có nguy cơ tử vong cao gấp bốn lần bình thường khi hóa trang đi trên đường đến từng nhà để gõ cửa chúc tụng và xin kẹo.

le hoi halloween cung co the gay nhieu hiem hoa cho tre nho 1

Vì vậy nên khu xóm của bạn có tổ chức lễ hội thì cha mẹ không nên để trẻ đi một mình đến từng nhà để xin kẹo. Ngoài ra, những đồ hóa trang của trẻ nên có phát sáng vì 70% tai nạn xảy ra khi chúng băng qua đường trong độ tuổi tử vong thường từ 5-15 tuổi, theo thống kê của CNN.

Dị ứng thực phẩm cũng là một trong những nguy cơ đe dọa trẻ trong ngày lễ hội hóa trang. Theo các thống kê, cứ trong 13 trẻ dưới 19 tuổi ở Mỹ thì có một trẻ bị dị ứng thực phẩm. Theo nghiên cứu của nhóm Giáo dục và Nghiên cứu Dị ứng Thực phẩm (Mỹ), sữa, trứng, đậu phộng, đậu nành, bột mì, cá là những nhóm tác nhân gây nên dị ứng.

le hoi halloween cung co the gay nhieu hiem hoa cho tre nho 2

Trong đêm lễ hội, trẻ cũng có nguy cơ bị bỏng cao. Nhiều nơi thường trang trí lồng đèn làm bằng quả bí ngô trong nhà hay trên đường đi, chính là nguyên nhân gây bỏng ở trẻ. Ngoài ra, chúng còn làm cho trẻ bị thương.

Thêm vào đó, trong đêm Hallowen, trẻ được cho rất nhiều kẹo. Theo Hiệp hội Răng Hàm Mặt Mỹ khuyến cáo đường caramen, kẹo bơ cứng, kẹo mềm thường dính lâu vào răng sẽ làm tăng nguy cơ sâu răng.

Để có một ngày lễ hội Halloween an toàn, các cha mẹ nên cẩn thận và luôn canh chừng trẻ trong tất cả mọi hoạt động.

One Health (Tổng Hợp)

Lượt view 594 lần