Thứ tư, 17 Tháng 10 2018 09:30

Những mẹo giữ cho lớp trang điểm lâu trôi cho cô gái nhiệt đới

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Trang điểm là điều không thể thiếu trong “công cuộc” làm đẹp của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam thì lớp trang điểm rất dễ bị trôi. Điều này sẽ khiến cho “giao diện” của các chị em bị loang lỗ kém xinh. Có nhiều nguyên nhân khiến lớp nền dễ trôi như tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng, độ ẩm cao, sử dụng mỹ phẩm gây dầu, lớp trang điểm để cả ngày sẽ bị trôi. Dưới đây sẽ là những mẹo giúp phái đẹp khắc phụ tình trạng này.

1. Kem lót là thứ không thể thiếu trong các bước trang điểm. Kem lót thông thường sẽ không được chú trọng nhiều, nhưng đây là một trong những thành phần giúp cho lớp nền lâu trôi. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa một lớp nhẹ lên mặt, dưới mí mắt.

2. Hãy tận dụng nước đá hết công suất. Bạn dùng một viên đá nhỏ thoa lên mặt trong 2-3 giây, sau đó dùng khăn thấm nhẹ. Cuối cùng, thoa lớp nền lên mặt. Nước đá giúp lớp trang điểm lâu trôi.

nhung meo giu cho lop trang diem lau troi cho co gai nhit doi

3. Bạn nên mang theo giấy thấm dầu bên mình. Khi ra ngoài, vùng chữ T trên mặt tiết ra mồ hôi dầu nhiều. Lúc đó, hãy dùng giấy thấm dầu thấm sẽ giúp lớp trang điểm giữ lâu hơn.

4. Vì đa số người Châu Á sẽ có làn da dầu nên các bạn cần lựa chọn các loại kem có độ kiềm dầu cao. Đặc biệt, các bạn nên hạn chế sử dụng nước hoa hồng và chất dưỡng ẩm. Đây là 2 sản phẩm có thành phần giúp da căng bóng và giữ dầu sẽ ảnh hưởng đến lớp nền.

5. Khi lớp phấn bị trôi sẽ khiến khuôn mặt bị loang lỗ, không đều màu. Bạn tuyệt đối không nên dặm phấn thêm sẽ bị bít lỗ chân lông, làm lớp trang điểm dày hơn và bí. Khi đó, mồ hôi ra càng nhiều làm lớp trang điểm sẽ mau trôi hơn nữa.  

One Health (Tổng Hợp)

Lượt view 728 lần