Thứ năm, 13 Tháng 9 2018 09:50

5 công dụng chăm sóc da và tóc của cây tầm ma

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Tầm ma là loại thảo dược được biết đến với công dụng chăm sóc da và tóc. Trong cây tầm ma có chứa hợp chất chống viêm và vitamin B và là một nguồn protein tuyệt vời. Loại thảo dược này có thể điều trị một loạt các vấn đề về da như mụn trứng cá, nổi mụn và phát ban.

Bên cạnh đó, lá cây tầm ma có đặc tính làm se có công dụng điều trị các tình trạng da như eczema, côn trùng cắn, hoặc thậm chí thủy đậu. Dưới đây là 5 lợi ích tuyệt vời của lá cây tầm ma cho da và tóc bạn nên tham khảo.

5 cong dung cham soc da va toc cua cay tam ma 1

1. Điều trị mụn trứng cá

Như đã đề cập trước đó, lá cây tầm ma phơi khô có khả năng điều trị mụn, nhất là mụn trứng cá, loại bỏ bã nhờn để làn da mịn màng hơn.

2. Chống lão hóa

Lá cây tầm ma giúp ngăn ngừa tổn thương DNA trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, lá cây tầm ma còn giúp tăng cường tuần hoàn máu rất hiệu quả.

5 cong dung cham soc da va toc cua cay tam ma 2

3. Trị gàu

Không chỉ chăm sóc da, lá cây tầm ma cũng chăm sóc tóc rất tốt, đặc biệt là công dụng điều trị gàu. Như chúng ta đều biết, gàu là tình trạng chúng ta luôn cố gắng khắc phục nhưng thật không dễ dàng.

Giờ thì, bạn có thể dễ dàng loại bỏ gàu bằng cách sử dụng lá cây tầm ma bằng cách trộn một số lá khô với một chút dầu mù tạt và ủ lên tóc. Bạn sẽ ủ tóc qua đêm và gội đầu lại vào sáng hôm sau sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

4. Ngăn ngừa rụng tóc

Một lợi ích khác của lá cây tầm ma là ngăn ngừa rụng tóc. Nhiều người sử dụng lá cây tầm ma, đặc biệt là lá cây tầm ma khô, để chống rụng tóc. Ủ tóc với lá cây khô sẽ giúp tóc mọc khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

5 cong dung cham soc da va toc cua cay tam ma 3

5. Giúp tóc chắc khỏe

Lá cây tầm ma đã được chứng minh có công dụng kích thích cho tóc mọc lên. Làm Lá cây tầm ma rất giàu lưu huỳnh và silica thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ủ tóc với lá tầm ma thường xuyên sẽ làm tăng độ bóng và tóc chắc khỏe hơn.

One Health

Lượt view 708 lần