Thứ sáu, 19 Tháng 1 2018 14:27

Tính thời điểm thú vị để dễ thụ thai tự nhiên

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Sau giai đoạn mặn nồng “vợ chồng son”, thì tiếp theo mong có con sớm là điều mà vợ chồng nào cũng chờ đợi. Nếu bạn muốn sớm có tin vui thì hãy áp dụng một số cách tăng khả năng thụ thai tự nhiên dưới đây, để trong thời gian ngắn nhất có thể chào đón thêm thành viên nhỏ trong gia đình nhé! Có rất nhiều mẹo nhỏ trong cuộc sống có thể giúp vợ chồng bạn tăng khả năng thụ thai để nhanh có em bé như:

Tính ngày “vàng” để quan hệ

Đây là một trong những cách tăng khả năng thụ thai tự nhiên cao, có thể chính xác lên tới 90%. Bởi đây là cơ hội thiết thực, giúp trứng dễ dàng gặp tế bào tinh trùng để thụ thai.

Trong 1 táng thì cơ thể người phụ nữ chỉ rụng trứng 1 lần, tế bào trứng chỉ sống được trong khoảng 24 giờ, nhưng tinh trùng có thể sống tới 3 ngày. Vì thế, tính chính xác ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai càng cao. Do đó, thời gian để quan hệ tốt nhất khoảng 2-3 ngày trước khi rụng trứng, trong khi rụng trứng và sau khi rụng trứng 1 ngày. Cách tính ngày rụng trứng như sau: Ngày rụng trứng = Số ngày của 1 vòng kinh – 14.

Ngủ ngon và đủ giấc

Có thể bạn nghe có vẻ vô lý, tại sao ngủ đủ giấc có thể làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên. Bởi nếu mất bị mất ngủ, cơ thể khó tái tạo lại năng lượng để phục vụ chất lượng cuộc sống. Về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe nói chúng và sức khỏe sinh sản nói riêng. Hơn nữa, khi thức khuya sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và không muốn làm chuyện “ấy.

Để tăng khả năng thụ thai cao thì cả vợ và chồng cần ngủ ngon, ngủ xuyên đêm và đủ 7-8 tiếng/ngày.

tinh thoi diem thu vi de de thu thai tu nhien

Giữ cân nặng hợp lý

Cân nặng cũng là vấn đề bạn cần quan tâm nếu muốn có con sớm. Bởi vợ hoặc chồng thừa cân đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Khi đàn ông thừa cân hoặc béo phì, số lượng tin trùng cũng như chất lượng tinh trùng có khả năng giảm mạnh. Còn phụ nữ thừa cân gặp vấn đề trong việc rụng trứng và sự ổn định của chu kì kinh nguyệt.

Vì thế, vợ chồng bạn cần ăn uống và luyện tập hợp lý để giữ cân nặng ổn định, làm tăng khả năng thụ thai.

Không nên để điện thoại gần người

Theo một nghiên cứu khoa học, những người đàn ông thường xuyên để điện thoại trong túi quần có số lượng tinh trùng thấp hơn. Điều này là do các sóng điện từ điện thoại phát ra. Do đó, nếu cả hai vợ chồng đang nỗ lực để có thai thì nên chú ý điều này. Bạn có thể thay đổi vị trí để điện thoại hoặc hạn chế thời gian sử dụng điện thoại cá nhân.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng

“Sức khỏe răng miệng” liên quan gì đến việc tăng khả năng thụ thai? Thực chất đây là 2 vấn đề liên quan mật thiết đến nhau. Bởi các nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra, nếu vợ hoặc chồng bị bệnh nướu răng có thể cản trở quá trình thụ thai. Vì thế, phụ nữ được khuyến khích chăm sóc sức khoẻ răng miệng và duy trì vệ sinh răng miệng tốt khi có kế hoạch mang thai.

Tập yoga

Yoga là một trong những bộ môn giúp cơ thể con người dẻo dai, khỏe mạnh, có được tinh thần thoải mái, giúp làm tăng khả năng thụ thai rất cao. Vì thế, các chị em khi muốn có con sớm thì cần phải giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan, không nên quá lo lâu.

Không có bất cứ cặp vợ chồng nào lại muốn tới khoa hiếm muộn của bệnh viện để tiến hành kiểm tra sức khỏe và thực hiện các bước thụ tinh trong ống nghiệm, vừa vất vả, mà còn tốn kém rất nhiều chi phí. Vì vậy, trong thời điểm mong có con sớm các chị em hãy áp dụng những cách tăng khả năng thụ thai tự nhiên hiệu quả ở trên nhé! Chúc các bạn sớm có tin vui.

(Theo Phụ nữ và Gia đình)

Lượt view 1613 lần