Thứ năm, 06 Tháng 9 2018 10:53

Thay đổi thói quen mặc quần lót sẽ cải thiện sức khỏe sinh sản của nam giới

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy, đàn ông có thể cải thiện số lượng và chất lượng “tinh binh” nếu mặc quần lót thoải mái.

Theo kết quả kiểm tra sức khỏe tình dục của 656 người đàn ông tình nguyện cho thấy, những người chọn loại quần lót thoải mái như quần đùi boxer sẽ có nồng độ tinh trùng cao hơn đến 25%, tổng số tinh trùng hơn 17%, số tinh trùng di động cao hơn 33% so với đồ lót bó sát.

thay doi thoi quen mac quan lot se cai thien suc khoe sinh san cua nam gioi 1

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Human Reproduction.

Sức khỏe cặp tinh hoàn của những người đàn ông mặc quần lót thoải mái cũng tốt hơn, có thể do quần bó khiến vùng kín thường xuyên bị nóng nực. Tinh hoàn lại là "bộ chỉ huy" sản xuất ra tinh binh và các hormone sinh dục, cho nên điều này có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tình dục tổng thể. Đáng chú ý nhất là một loại hormone có tác dụng kích thích sản xuất tinh trùng được nhận thấy là sụt giảm đáng kể ở người thích quần lót bó chặt.

thay doi thoi quen mac quan lot se cai thien suc khoe sinh san cua nam gioi 2

Các tình nguyện viên này được tuyển chọn từ các cặp đôi đã đến Bệnh viện Đa khoa Massachusetts từ năm 2000 đến 2017 để tìm kiếm biện pháp hỗ trợ sinh sản. Họ nằm trong độ tuổi từ 18 tới 56.

Mặc dù những người này đến để điều trị khả năng sinh sản nhưng nhóm được chọn, nhất là nhóm thích mặc quần đùi boxer, là những người có chất lượng tốt theo các tiêu chuẩn mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra, nên kết quả này sẽ đúng cả với những người đàn ông khỏe mạnh khác.

One Health (Tổng Hợp)

Lượt view 652 lần