Thứ ba, 25 Tháng 9 2018 13:34

Hành động nhỏ mang đến tác động lớn cho sức khỏe

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Theo trang Medical News Today, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra, việc ôm hôn những người mà chúng ta yêu thương mang đến một lợi ích to lớn cho sức khỏe và hạnh phúc.

Các nhà nghiên cứu từ Phần Lan lưu ý trong một bài nghiên cứu được công bố năm ngoái rằng: cảm ứng là quan trọng đối với con người khi nói đến giao tiếp cảm xúc và duy trì mối quan hệ - cả lãng mạn và những thứ khác.

Nghiên cứu trên đã chứng minh chạm là một tín hiệu xã hội quan trọng, thể hiện sự thoải mái và đồng cảm. Chạm vào, và bị chạm vào sẽ kích hoạt các khu vực cụ thể của bộ não do đó ảnh hưởng đến quá trình suy nghĩ, phản ứng của chúng ta, và thậm chí cả phản ứng sinh lý.

hanh dong nho mang den tac dong lon cho suc khoe 1

Một số thí nghiệm cũng gợi ý rằng, hôn lãng mạn là một "công cụ" quan trọng - đặc biệt đối với phụ nữ - khi nói đến việc chọn người bạn đời, vì chất hóa học được tìm thấy trong nước bọt truyền tải thông tin quan trọng đến não về khả năng tương thích sinh lý.

Theo trang Medical News Today, chạm cũng có thể mang lại cảm giác yên tâm và làm dịu một người bị nạn, vì nó có thể truyền đạt lời đề nghị hỗ trợ và đồng cảm.

Một nghiên cứu từ Thụy Điển được xuất bản năm ngoái trên tạp chí Nghiên cứu về Tương tác xã hội và Ngôn ngữ cũng cho thấy rằng việc ôm và vỗ nhẹ trẻ em bị nạn có tác dụng xoa dịu chúng.

Hơn nữa, một loạt các nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Hà Lan cho thấy rằng ôm có thể làm giảm cảm giác sợ hãi của một người và loại bỏ sự nghi ngờ.

Nhà nghiên cứu Sander Koole, từ Đại học Amsterdam ở Hà Lan, cho biết: "Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng thậm chí chạm vào một vật thể vô tri vô giác - chẳng hạn như gấu bông - cũng có thể làm dịu nỗi sợ hãi", theo trang Medical News Today.

One Health (Tổng Hợp)

Lượt view 1119 lần