Thứ sáu, 25 Tháng 5 2018 14:35

"Chuyện yêu" mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Đánh giá bài viết
(0 votes)

“Chuyện ấy” là một nhu cầu cơ bản để duy trì nòi giống và thể hiện tình yêu. Tuy nhiên, nếu các cặp vợ chồng “yêu thương” nhau thường xuyên sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích mang đến từ “chuyện yêu”.

“Chuyện yêu” mang đến điều gì?

Do cuộc sống bận rộn và nhiều lý do khác, các cặp vợ chồng không có gần gũi nhau thừng thường gây ra nhiều tác hại như căng thẳng, rối loạn chức năng tình dục, rối loạn chức năng cương dương, thiếu quan tâm nhau, thiếu liên kết với bạn tình, không đủ màn dạo đầu để kích thích, thiếu đối tác tình dục,...

chuyen yeu mang den nhieu loi ich cho suc khoe 1

Hai vợ chồng nếu thường xuyên ân ái sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài việc hỗ trợ cho việc sinh sản, quan hệ tình dục còn mang đến một số lợi ích cho sức khỏe. Trong khi “yêu” một số hormone lành mạnh chẳng hạn như endorphins và serotonin được sản sinh trong cơ thể.

Các hormone lành mạnh này giúp cải thiện khả năng miễn dịch, giảm cân, giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe da... Ngoài ra, tình dục thường xuyên cũng có thể làm chậm quá trình lão hóa sớm của tế bào và giữ cho bạn luôn trẻ trung và tràn đầy sức sống.

“Yêu” giúp bạn luôn tươi trẻ

Khi chúng ta già đi, chúng ta nhận thấy một số dấu hiệu lão hóa như tóc bạc, nếp nhăn, nếp nhăn trên da, chảy xệ, mệt mỏi, các bệnh liên quan đến tuổi như đau khớp, tiểu đường, viêm khớp… Điều này là do sự lão hóa của các tế bào.

chuyen yeu mang den nhieu loi ich cho suc khoe 2

Bạn có thể nhận thấy rằng khoảng 30 tuổi sẽ xuất hiện một vài sợi tóc bạc. Tuy nhiên, vào thời điểm bạn 40 tuổi sợi tóc bạc sẽ xuất hiện nhiều hơn rất nhiều. Vì vậy, điều này cho thấy rằng sau một độ tuổi nhất định, các tế bào sẽ lão hóa rất nhanh.

Trong thực tế, ở một số người bị già trước tuổi. Các tế bào củ cơ thể bị lão hóa sớm do họ có lối sống không lành mạnh, ít vận đông, ít tập thể dục, luôn căng thẳng quá mức…

Trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một thói quen sống lành mạnh, thường xuyên quan hệ tình dục có thể ngăn chặn sự lão hóa của các tế bào giúp bạn luôn tươi trẻ và tràn đầy sự sống.

Một nghiên cứu khác được tiến hành tại Đại học California, dựa trên một cuộc khảo sát được thực hiện trên 129 phụ nữ có quan hệ tình dục thường xuyên. Kết quả cho thấy, quan hệ tình dục cũng có thể cải thiện tuổi thọ hoặc giúp họ sống khỏe mạnh hơn.

chuyen yeu mang den nhieu loi ich cho suc khoe 3

Khi bạn quan hệ tình dục thường xuyên có thể duy trì độ dài của telomere (mũ bảo vệ được tìm thấy trên sợi DNA của con người, có chức năng kéo dài tuổi thọ) giúp ngăn chặn lão hóa sớm và tăng tuổi thọ.

Thông thường, telomere rút ngắn theo độ tuổi, do các yếu tố lối sống khác nhau, nhưng quan hệ tình dục thường xuyên có thể giữ nguyên độ dài của chúng trong một thời gian dài.

Đây là lý do tại sao tình dục thường xuyên có thể cực kỳ có lợi, trong việc ngăn chặn lão hóa sớm và giúp bạn luôn trẻ trung, khỏe mạnh.

Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng, nên quan hệ tình dục ít nhất 2-4 lần/ tuần để cuộc sống luôn hạnh phúc và tràn đầy sinh lực.

OneHealth

Lượt view 1142 lần