Thứ tư, 17 Tháng 10 2018 10:01

Bia giúp đàn ông thoát khỏi bất lực

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Một nghiên cứu mới cho thấy, uống bia với lượng ít (khoảng 1 lon/ngày) có thể giúp nam giới ngăn chặn 34% nguy cơ yếu sinh lý.

Nhóm khoa học gia đến từ Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã phân tích dữ liệu sức khỏe của 155.000 nam giới và cho rằng, tuy uống bia rượu quá nhiều có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng tình dục nhưng một lượng nhỏ mỗi ngày lại giúp quý ông "khỏe" hơn.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, nhóm nghiên cứu khuyên đàn ông hãy tiêu thụ khoảng 2 đơn vị rượu Anh mỗi ngày (tương ứng với 10ml hoặc 8g cồn nguyên chấ). 2 đơn vị rượu Anh sẽ bằng với lượng cồn trong 1 lon bia nhẹ (loại 4,5 – 5 độ) hoặc 1 ly rượu vang 12 độ tiêu chuẩn.

bia giup dan ong thoat khoi bat luc

Với con số 1 lon bia mỗi ngày, nguy cơ bất lực của nam giới giảm đến 34%. Và nửa lon bia mỗi ngày, nguy cơ này sẽ giảm 26%.

Đáng chú ý, nếu bạn uống nhiều hơn 1 lon lực của bia sẽ bị phản ứng ngược lại, tác dụng sẽ biến mất. Vì vậy, nếu như bạn muốn sử dụng bia như một biện pháp tăng cường sức khỏe tình dục, hãy uống ít thôi!

Các thống kê trên thế giới cho thấy tình trạng bất lực ở nam giới là một vấn đề sức khỏe thường gặp ở nam giới từ tuổi trung niên trở lên. Ở Anh, theo một khảo sát cho thấy, 1/10 đàn ông phải đối diện với những lần bất lực trước bạn tình tại một số thời điểm trong đời. Nếu tính riêng nhóm đàn ông trên 40 tuổi thì tỉ lệ tăng lên đến 1/3.

Tiến sĩ Geoff Hackett, đến từ Hiệp hội Y học tình dục Anh, bình luận trên tờ The Sun: “Bởi vì bia giúp cải thiện lưu lượng máu đến các khu vực cần thiết. Một chút cồn cũng có thể làm tăng sự tự tin về khả năng tình dục của người đàn ông”.

One Health (Tổng Hợp)

Lượt view 917 lần