Thứ hai, 16 Tháng 4 2018 14:12

Bác sĩ sản khoa cảnh báo tác hại khi quan hệ sớm sau sinh con

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Quan hệ sớm sau khi sinh có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe cũng như tâm lý của phụ nữ mà nhiều cặp vợ chồng không hề hay biết.

Phụ nữ sau khi sinh đều được bác sĩ khuyên nên kiêng "chuyện ấy" trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, nhiều chị em do thương chồng hoặc nhu cầu của bản thân mà không tuân thủ điều này. Việc này có thể dẫn đến nhiều tác hại không ngờ về cả tâm lý và sinh lý của người phụ nữ.

Chị em phụ nữ có thể gần gũi với chồng sớm nhất là 6 tuần sau sinh. Bởi vì lúc này, cơ quan sinh dục trở về trạng thái bình thường, sản dịch không còn tiết ra, vết may tầng sinh môn hoặc vết mổ lấy thai đã lành và không còn đau nữa.

Tuy nhiên, nhiều chị em không tuân thủ, đã gần gũi với chồng quá sớm dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Những tác hại quan hệ sớm sau khi sinh mà chị em nên biết

bac si san khoa canh bao tac hai khi quan he som sau sinh con

Quan hệ sớm sau khi sinh có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe - Nguồn ảnh: Internet

Tổn thương âm đạo

Nếu như các chị em bị nứt cổ tử cung, có vết thương âm đạo hay mổ rạch bên âm hộ thì việc quan hệ sớm khi những vết thương này chưa lành sẽ gây ra cảm giác đau đớn.

Không chỉ vậy, những ma sát trong lúc "yêu" có thể dẫn đến tình trạng xuất huyết, tổn thương cơ quan sinh thậm chí làm nhiễm trùng vết thương. Bên cạnh đó, sau khi sinh, hormone tình dục của người phụ nữ khá thấp nên khiến "cô bé" bị khô và tính đàn hồi kém. Vì thế khi ân ái sớm rất dễ gây tổn thương cho âm đạo cũng như khó làm cả hai đạt được khoái cảm.

Các bệnh phụ khoa

Sau khi sinh, tử cung của người phụ nữ bị giãn rộng và sản dịch tiết ra rất nhiều. Do đó, vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, đây là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn phát triển gây nên bệnh phụ khoa.

Đặc biệt, quan hệ lúc vết thương tầng sinh môn vẫn chưa lành dễ dẫn nhiễm trùng và tạo cơ hội cho các bệnh lây qua đường tình dục dễ dàng tấn công.

Căng thẳng, mệt mỏi

Trải qua quá trình vượt cạn không lâu, cơ thể người mẹ vẫn còn rất yếu cùng với tâm lý lo sợ "cô bé" của mình không còn được như trước đây nên thường cảm thấy lo lắng khi gần gũi cùng chồng. Tâm lý không thoải mái cùng với việc đau rát mỗi khi quan hệ có thể gây ra ám ảnh tâm lý khiến nhiều chị em sợ hãi chuyện chăn gối về sau này.

Để không phải đối mặt với những tác hại đáng sợ ở trên, các cặp vợ chồng tốt nhất nên đợi ít nhất 6 tuần để quay lại chuyện phòng the. Ngoài ra, trong lần đầu gần gũi sau khi sinh, các cặp vợ chồng cần có những động tác nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương vùng kín cũng như vết thương ở tầng sinh môn. Đặc biệt nên tránh những động tác mạnh vào ngực người phụ nữ vì có thể bị chảy sữa và gây đau đớn.

Biết được những tác hại quan hệ sớm sau khi sinh, hy vọng các chị em sẽ tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra nhé!

(Theo Phụ nữ và Gia đình)

Lượt view 1227 lần