Thứ sáu, 17 Tháng 8 2018 09:15

4 căn bệnh luôn "đe dọa" nam giới

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Sức khỏe là một tài sản quý báu của tất cả chúng ta. Riêng đối với nam giới, sẽ dễ gặp 4 căn bệnh dưới đây nếu không cẩn thận gìn giữ sức khỏe.

Loãng xương khi lớn tuổi

4 can benh de doa nam gioi 1

Loãng xương thường để lại những biến chứng nặng nề ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này là do tuổi tác, giảm testosterone, di truyền, ăn uống thiếu canxi thì thói quen uống rượu bia và hút thuốc lá khiến tiến trình hấp thụ canxi bị ảnh. Vì vậy, nam giới nên giữ thói quen sống lành mạnh, tăng cường vận động giúp dự trữ canxi, tăng sức bền, dẻo dai để tránh ngã và gãy xương khi cao tuổi.

Các bệnh về phổi

4 can benh de doa nam gioi 2

Đa phần đàn ông thường mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, hen suyễn, ung thư phổi. Nam giới thường lơ là, không chăm sóc sức khỏe nên dễ bị cảm lạnh, tạo cơ hội cho nấm mốc, vi khuẩn tấn công đường hô hấp. Vậy nên, bạn cần tập các thói quen sống lành mạnh, tránh hút thuốc lá, tránh tắm khuya, ngủ đủ giấc, hạn chế bia rượu để ngăn ngừa các bệnh về phổi.

Xuất tinh sớm và rối loạn cương dương

4 can benh de doa nam gioi 3

Một nghiên cứu cho thấy ,những căn bệnh “thầm kín” ở nam giới ngày càng trẻ hóa.  Trong thực tế, lượng hormone testosterone của nam giới sẽ giảm dần theo độ tuổi. Cụ thể, khi bước qua tuổi 40 lượng hormone thay đổi cùng với lối sinh hoạt thiếu khoa học, áp lực cuộc sống, căng thẳng công việc sẽ dẫn đến suy giảm phong độ trong “chuyện yêu” của các ông.

Táo bón và trĩ

4 can benh de doa nam gioi 4

Táo bón khi nhu động ruột hoạt động trở nên khó khăn hoặc ít thường xuyên hơn bình thường. Nếu nhu động ruột dừng làm việc quá 3 ngày, bạn sẽ gặp khó khăn khi đi đại tiện. Táo bón lâu ngày dẫn đến trĩ, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống phái mạnh. Các nguyên nhân gây ra bệnh thường từ thói quen ăn uống bất hợp lý, ít chất xơ, thiếu nước hay các vấn đề sinh hoạt như ít vận động, ngồi nhiều, căng thẳng kéo dài. 

One Health (Tổng Hợp)

Lượt view 1570 lần