Thứ năm, 17 Tháng 5 2018 14:14

9 thói quen vào buổi sáng dễ gây tăng cân

Đánh giá bài viết
(1 Vote)

Bạn đang tuyệt vọng vì đã nổ lực thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục… nhưng vẫn không giảm cân, thậm chí còn tăng cân. Có thể trong kế hoạch giảm cân của bạn đã có một vài sai lầm dẫn đến “tác dụng phụ”. Trong bài này, chúng tôi sẽ đề cập đến những thói quen vào buổi sáng khiến bạn dễ tăng cân.

9 thoi quen vao buoi sang de gay tang can 1

Chúng ta thường bắt đầu một ngày bằng những thói quen thường nhật. Tuy nhiên, có một số thói quen lại rất sai lầm, khiến cho lớp mỡ thừa ngày càng tăng lên. Những thói quen buổi sáng nếu khoa học có thể giúp giảm cân thật dễ dàng.

1. Không uống nước

9 thoi quen vao buoi sang de gay tang can 2

Bắt đầu ngày mới bằng một ly nước là một thói quen tốt. Để giúp giảm cân, bạn hãy uống một hoặc hai ly nước ấm khi vừa thức dậy. Uống nước ấm sẽ giúp làm sạch hệ tiêu hóa và thúc đẩy sự trao đổi chất tốt hơn. Bên cạnh đó, thói quen này sẽ giúp hỗ trợ giảm sự thèm và giảm calo nạp vào cơ thể. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu ngày mới bằng một hoặc hai ly nước ấm để thúc đẩy việc giảm cân hiệu quả và nhanh chóng.

2. Ăn bữa sáng nhiều dầu mỡ

9 thoi quen vao buoi sang de gay tang can 3

Dùng những món ăn nhiều dầu mỡ trong bữa sáng là một thói quen sai lầm. Các thực phẩm chiên xào sẽ khiến cho kế hoạch giảm cân của bạn thất bại thảm hại. Bởi vì những món ăn này sẽ nạp vào cơ thể lượng đường và muối quá nhiều làm ảnh hưởng đến sức khở và là tác nhân gây tăng cân “không phanh”. Những thực này sẽ khiến bạn cảm thấy thèm ăn và ăn quá nhiều. Để tránh điều này, bạn nên chọn những thực phẩm lành mạnh cho bữa sáng như trái cây, bột yến mạch, quả hạch…

3. Bỏ bữa sáng

9 thoi quen vao buoi sang de gay tang can 4

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng đầu tiên trong ngày giúp nạp năng lượng cho cơ thể trong suốt buổi sáng và ổn định lượng đường trong máu. Bỏ qua bữa ăn sáng là một điều sai lầm cần phải thay đổi. Vì nó sẽ gây rối loạn sự trao đổi chất và làm chậm quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể. Nếu bạn không ăn bữa sáng sẽ ảnh hưởng đến các bữa ăn uống trong một ngày. Ăn bữa ăn sáng sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp ngăn ngừa cảm giác đói quá mức trong ngày.

4. Không nhận đủ ánh nắng mặt trời

9 thoi quen vao buoi sang de gay tang can 5

Bạn có biết là việc không nhận đủ ánh sáng mặt trời có thể gây tăng cân không? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các tia UV từ mặt trời vào buổi sáng là lành mạnh và có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể trong hoạt động trao đổi chất. Phơi nắng vào mỗi buổi sáng có thể làm giảm chỉ số BMI và cải thiện sức khỏe của bạn.

5. Không tập thể dục

9 thoi quen vao buoi sang de gay tang can 6

Các bài tập buổi sáng có thể giúp đốt cháy nhiều calo hơn và ngăn ngừa tăng cân. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh, tập thể dục vào buổi sáng khi dạ dày trống rỗng có thể giúp đốt cháy nhiều chất béo trong cơ thể và giảm cân hiệu quả. Bạn không cần thiết phải đến các phòng tập thể dục mỗi buổi sáng, thói quen tập luyện có thể bắt đầu như đi bộ hoặc chạy bộ ngoài công viên chẳng hạn.

6. Ngủ quá nhiều

9 thoi quen vao buoi sang de gay tang can 9

Bạn có biết rằng, ngủ ít hơn bảy tiếng trong một đêm có thể gây tăng cân không? Ngủ 7-8 giờ mỗi ngày được coi là tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ngủ hơn 10 giờ mỗi ngày liên tiếp sẽ làm tăng chỉ số khối cơ thể. Ngủ quên sẽ trì hoãn thời gian ăn sáng và kết thúc bữa ăn quá muộn, điều này gây ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể.

7. Bữa sáng ăn quá ít

9 thoi quen vao buoi sang de gay tang can 7

Một trong những thói quen tồi tệ nhất trong buổi sáng là ăn quá ít thức ăn. Bữa sáng lý tưởng nên chứa từ 500 đến 600 calo, bao gồm các chất dinh dưỡng như carbohydrate, protein, chất chống oxy hóa, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất. Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

8. Ăn sáng quá lâu

Ăn sáng quá lâu cũng có thể gây tăng cân, vì cơ thể cần năng lượng để kích hoạt các chức năng của nó. Ngoài ra, dạ dày trống rỗng sẽ tăng sản xuất các loại nước có tính axit. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng viêm và các triệu chứng của dạ dày. Vì vậy, bạn nên ăn trong vòng một giờ đầu tiên sau khi rời khỏi giường.

9. Bữa ăn không cung cấp đủ protein

9 thoi quen vao buoi sang de gay tang can 8

Một bữa sáng đầy đủ protein sẽ giữ cho dạ dày không cảm thấy đói cho đến khi ăn trưa. Nó sẽ giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn, từ đó hỗ trợ giảm cân. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn một bữa sáng có protein cao sẽ giúp quá trình tăng chất béo ít hơn và không cảm thấy đói , so với bữa ăn sáng có hàm lượng protein ở mức bình thường.

OneHealth

Lượt view 1532 lần