Thứ sáu, 10 Tháng 8 2018 09:28

Trái anh đào Surinam mang đến những lợi ích gì?

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Trái anh đào Surinam có tên gọi là Eugenia uniflora hay Pitanga và được trồng nhiều ở Suriname, vùng Guiana thuộc nước Pháp, miền nam Brazil, một phần của Paraguay, Argentina, Uruguay, Tây Ấn... Loại trái cây này mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài công dụng là nguyên liệu làm món ngọt, mứt, bánh tart… ở một số nơi trên thế giới. Trái anh đào đen còn được sử dụng làm thuốc đuổi côn trùng ở các vùng đất nông nghiệp và nhà cửa. Dưới đây là những lợi ích của trái anh đào đen mang đến cho sức khỏe.

trai anh dao surinam mang den nhung loi ich gi 1

1. Giảm viêm

Trái anh đào Surinam rất giàu chất khoáng và chất chống oxy hóa. Vì vậy, đây là loại trái cây có đặc tính chống viêm giúp giảm viêm cơ, mô, dây thần kinh, giảm đau và chống nhiễm trùng.

2. Điều trị bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, trái anh đào có thể giúp giảm triệu chứng bệnh tiểu đường bằng cách tăng sản xuất insulin trong cơ thể. Chất anthocyanin trong trái anh đào chính là “anh hùng” có thể hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường chữa bệnh.

trai anh dao surinam mang den nhung loi ich gi 2

3. Ngăn ngừa ung thư

Thường xuyên ăn Trái anh đào Surinam có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Các chất chống oxy hóa có trong trái anh đào có thể giúp ngăn chặn tác động tiêu cực của các gốc tự do gây ung thư.

4. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Trái anh đào Surinam rất giàu chất dinh dưỡng, nhất là vitamin A, C và khoáng chất, Chúng có tác giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn.

trai anh dao surinam mang den nhung loi ich gi 3

5. Cải thiện đường tiêu hóa

Bên cạnh đó, trái anh đào Surinam còn có đặc tính chống viêm và khử trùng, làm giảm viêm dạ dày, axit, đầy hơi, tiêu chảy,.. do đó giữ cho hệ thống tiêu hóa luôn khỏe mạnh.

One Health

Lượt view 961 lần