Thứ năm, 01 Tháng 11 2018 14:29

Công dụng của nhân sâm đối với người giảm béo

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Nhân sâm chứa saponin được gọi là ginsenosides, có các đặc tính trị liệu. Đây là thảo dược được sử dụng rộng rãi để điều trị nhiều bệnh khác nhau.

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Medicinal Food cho rằng, nhân sâm có thể đảo ngược những ảnh hưởng do chế độ ăn nhiều chất béo.

cong dung cua nhan sam doi voi nguoi giam beo

Các nhà nghiên cứu của Đại học Quốc gia Busan (Hàn Quốc) và Đại học Toyama (Nhật Bản) đã lên men nhân sâm để đánh giá và so sánh tác dụng của nó với nhân sâm không lên men trong một thí nghiệm ở chuột. Họ cho chuột ăn chế độ ăn nhiều chất béo để làm tăng lipid máu hoặc mức lipid cao bất thường trong máu. Sau đó, những con chuột được chia thành hai loại: ăn nhân sâm lên men hoặc không lên men mỗi ngày trong ba tuần. Kết quả cho thấy, cả nhân sâm lên men và không lên men đều cải thiện cấu trúc protein chuyển lipid gan.

Ăn nhân sâm lên men hoặc không lên men đều cải thiện mức chất béo trung tính do tiêu thụ chế độ ăn nhiều chất béo. Quá trình lên men nhân sâm cũng làm tăng lượng ginsenosides.

Cuối cùng, các nhà khoa học kết luận rằng nhân sâm không lên men và lên men có thể được sử dụng để cải thiện hoặc làm giảm nồng độ triglyceride cao gây ra do ăn nhiều chất béo.

One Health (Tổng Hợp)

Lượt view 2533 lần