Thứ sáu, 24 Tháng 8 2018 14:11

7 thực phẩm giúp cho xương chắc khỏe

Đánh giá bài viết
(1 Vote)

Hệ xương khớp là bộ phận rất quan trọng của cơ thể. Nó đóng vai trò một cái khung làm chỗ bám giữ cho các cơ, nâng đỡ cho các cơ quan nội tạng và bảo vệ các cơ quan khác… Theo thời gian và với sự tác động của nhiều tác nhân khiến cho xương yếu hơn. Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến xương bị lão hóa là do chế độ ăn uống không lành mạnh. Dưới đây là 7 thực phẩm giúp xương chắc khỏe bạn nên tham khảo.

1. Sản phẩm từ sữa

7 thuc pham giup cho xuong chac khoe 1

Các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát, sữa chua, sữa đông,… rất giàu hàm lượng canxi. Canxi là một trong những thành phần chính cần thiết để tăng cường xương và tăng khả năng tự chữa lành của các tế bào. Vì vậy, tiêu thụ sản phẩm sữa mỗi ngày có thể giúp hồi phục xương bị gãy nhanh hơn.

2. Cá

7 thuc pham giup cho xuong chac khoe 2

Cá, đặc biệt là cá ngừ, rất giàu axit béo omega-3 và vitamin D. Vitamin D sẽ giúp cho canxi hoạt động tốt vai trò của mình. Các axit béo omega-3 trong cá cũng có thể giúp làm cho xương chắc khỏe và hồi phụ hư tổn của xương nhanh hơn.

3. Hạt bí

7 thuc pham giup cho xuong chac khoe 3

Mỗi ngày ăn vài hạt bí và một chén salad có tác dụng chữa lành xương bị gãy rất hữu hiệu. Bởi trong hạt bí có chứa nhiều khoáng chất sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.

4. Ớt chuông

7 thuc pham giup cho xuong chac khoe 4

Ớt chuông, đặc biệt là màu đỏ, rất giàu vitamin C, giúp tăng cường sản xuất collagen trong xương. Collagen là một trong những chất rất quan trọng trong việc chữa lành xương bị gãy tự nhiên.

5. Trứng

7 thuc pham giup cho xuong chac khoe 5

Trứng rất bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trứng chứa vitamin D và một lượng nhỏ canxi, cùng với hàm lượng protein cao và vitamin B. Tất cả những thành phần này kết hợp với nhau có công dụng tăng cường sức mạnh cho xương luôn chắc khỏe.

6. Đậu đen

7 thuc pham giup cho xuong chac khoe 6

Ăn đậu đen thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, rất tốt cho xương và cơ bắp. Đậu đen chứa lượng magiê và protein cao, có thể giúp các mô của xương lành nhanh hơn.

7. Ngò tây

7 thuc pham giup cho xuong chac khoe 7

Ngò tây là loại rau xanh rất bổ dưỡng có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Rau mùi tây giàu vitamin K có công dụng hồi phục xương bị gãy và giúp xương chắc khỏe hơn.

One Health

Lượt view 1543 lần