Thứ hai, 01 Tháng 10 2018 15:36

7 loại nước ép giàu chất chống oxy hóa

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Các chất chống oxy được tìm thấy trong các loại trái cây thường là lycopene, anthocyanin, flavonol, vitamin C, vitamin E, vitamin A, resveratrol và tannin. Nếu bạn thường xuyên dùng những loại trái cây giàu oxy hóa sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tàn phá của các gốc tự do gây nên nhiều loại bệnh khác nhau. Để giúp các dễ dàng bổ sung các loại trái cây trong thực đơn ăn uống, One Health xin mách các bạn những công thức nước ép giàu chất chống oxy hóa dưới đây.

1. Dưa hấu + Chanh

7 loai nuoc ep giau chat chong oxy hoa 1

Dưa hấu bổ sung cho cơ thể 92% nước. Ngoài ra, loại trái cây này còn chứa chất chống oxy hóa mạnh lycopene. Chanh cũng chứa nhiều vitamin C, nếu kết hợp với dưa hấu sẽ giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do gây ung thư.

2. Xoài + Dứa

7 loai nuoc ep giau chat chong oxy hoa 2

Xoài là thực phẩm chứa nhiều vitamin A và chất flavonoid như beta-carotene, alpha-carotene và beta-cryptoxanthin. Tất cả các hợp chất này có tính chất chống oxy hóa và giúp duy trì thị lực tốt. Dứa giàu vitamin C và axit phenolic là chất chống oxy có tác dụng duy trì sự tươi trẻ lâu dài của cơ thể.

3. Dâu tây + Cam

7 loai nuoc ep giau chat chong oxy hoa 3

Dâu tây là một trong những loại trái cây giàu chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có tác dụng chống lại các chất gây ung thư. Chúng chứa anthocyanin, chất chống oxy hóa bảo vệ chống lại bệnh tim mạch và vitamin C giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị tổn thương gốc tự do. Cam cũng giàu vitamin C, khi kết hợp với dâu tây tăng gấp đôi lợi ích chống oxy hóa.

4. Lựu + Nho

7 loai nuoc ep giau chat chong oxy hoa 4

Lựu là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa gồm chất polyphenol, tannin, anthocyanin và axit ellagic. Một chất chống oxy hóa mạnh như punicalagins cũng được tìm thấy trong nước ép lựu. Vỏ quả lựu có hoạt tính chống oxy hóa gấp ba lần rượu vang đỏ và trà xanh. Nho cũng chứa chất resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, bệnh tim mạch, các bệnh thoái hóa thần kinh.

5. Cherry + Kiwi

7 loai nuoc ep giau chat chong oxy hoa 5

Cherry chứa nhiều vitamin A, giúp duy trì chức năng thần kinh và chống lại các tổn thương gốc tự do. Chúng cũng chứa một loạt các polyphenol giúp chống viêm và ngăn ngừa lão hóa. Trái kiwi giàu vitamin C gấp đôi so với cam và chanh.

6. Vải + Blueberry

Trái vải là một loại trái cây giàu chất chống oxy hóa và vitamin C giúp cải thiện hệ miễn dịch, chữa ho và cảm lạnh. Quả việt quất chứa anthocyanin có đặc tính chống oxy hóa, vitamin A và vitamin C.

7. Táo + ổi

7 loai nuoc ep giau chat chong oxy hoa 6

Táo rất giàu chất chống oxy hóa gồm chất quercetin, pectin và flavonoid giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa. Nước ép ổi giàu vitamin A, vitamin C và lycopene rất tốt cho sức khỏe.

One Health

Lượt view 1169 lần