Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 09:36

7 loại dầu ăn tốt cho sức khỏe tim mạch

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Những món ăn xào và chiên sẽ giúp kích thích khiến bạn ăn ngon miệng hơn. Vì thế, chúng ta có xu hướng thích ăn những món ăn có dùng đến dầu mỡ. Nhưng không phải loại dầu ăn nào khi chiên xào sẽ có lợi cho sức khỏe. Bài viết dưới sẽ bàn về các loại dầu mang đến lợi ích cho sức khỏe.

1. Dầu oliu

7 loai dau an tot cho suc khoe tim mach 1

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã đồng ý, dầu oliu là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhất là dầu nguyên chất. Dầu oliu nguyên chất chứa nhiều axit béo không bão hòa rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Khi nấu ăn với dầu oliu, bạn nên để lửa nhỏ để không bay mất các chất dinh dưỡng.

2. Dầu bơ

7 loai dau an tot cho suc khoe tim mach 2

Dầu bơ là một loại dầu tốt nhất cho sức khỏe tim mạch. Khác với dầu oliu, bạn có thể chế biến thức ăn với dầu bơ ở nhiệt độ cao. Dầu không có nhiều hương vị vì thế sẽ trở thành lựa chọn tốt cho việc nấu nướng. Dầu bơ chứa các axit béo không bão hòa đơn, các axit béo không bão hòa đa và vitamin E tốt cho sức khỏe.

3. Dầu hạt cải

7 loai dau an tot cho suc khoe tim mach 3

Dầu hạt cải được chiết xuất từ ​​hạt cải chứa một lượng chất béo không bão hòa đơn và một lượng nhỏ chất béo không no. Bạn có thể chế biến thức ăn với dầu hạt cải ở nhiệt độ cao mà không sợ bay hết các chất dinh dưỡng.

4. Dầu hạt lanh

7 loai dau an tot cho suc khoe tim mach 4

Dầu hạt lanh là một nguồn axit alpha-linoleic. Nó cũng chữa axit béo omega-3 giúp làm giảm viêm, ngăn ngừa ung thư và chống viêm khớp. Loại dầu này không nên sử dụng để nấu nướng thức ăn. Bạn có thể sử dụng nó để làm sốt salad.

5. Dầu mè

7 loai dau an tot cho suc khoe tim mach 5

Dầu mè có hương thơm và chứa các axit béo không bão hòa đơn và đa. Dầu mè không có nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thức ăn ở nhiệt độ cao. Loại dầu này cũng có lợi cho tim mạch.

6. Dầu hạt dẻ

Loại dầu này chứa nhiều axit béo omega-3 và axit béo omega-6 giúp chống viêm. Dầu hạt dẻ có thể được làm để nhỏ giọt trên bánh kếp, kem hoặc trái cây mới cắt nhưng không tốt để nấu nướng thức ăn.

7. Dầu đậu phộng

7 loai dau an tot cho suc khoe tim mach 6

Dầu đậu phộng có chứa chất béo không bão hòa đơn cao nhất trong số tất cả các loại dầu ăn. Dầu đậu phộng có hương vị hấp dẫn và có thể nấu ăn ở nhiệt độ cao.

One Health

Lượt view 1369 lần