Thứ hai, 06 Tháng 11 2017 15:02

8 dấu hiệu cho thấy tình yêu đã đi đến hồi kết

Đánh giá bài viết
(0 votes)

Trong tình yêu, đắng cay hay hạnh phúc đều phụ thuộc vào những lựa chọn của bạn. Không ai hạnh phúc tuyệt đối, cũng chẳng ai mãi chịu khổ đau, tất cả đều lệ thuộc vào lý trí và sự kiên quyết của mỗi người. Sau đây là những dấu hiệu thể hiện một mối quan hệ đã chết, đừng níu kéo nữa.

8 dau hieu cho thay tinh yeu da di den hoi ket

Đắng cay hay hạnh phúc trong tình yêu đều phụ thuộc vào những lựa chọn của bạn - Nguồn ảnh: Internet

Không được là chính mình khi ở bên người ấy

Trong tình yêu, điều quan trọng nhất là sống thật với chính mình. Bạn có thể trở nên ngốc nghếch hay thậm chí là thể hiện khuyết điểm trước mặt người ấy. Tuy nhiên, có một thời điểm khi đi bên cạnh người đó, bạn không còn cảm giác gì cả, không còn muốn thể hiện những tính cách thật sự của mình nữa. Bây giờ bạn chỉ “diễn” trước mặt người đó thôi. Vậy thì tốt nhất đừng nên tiếp tục mối quan hệ đó.

Bị kiểm soát quá mức

Người ấy luôn muốn bạn chia sẻ những điều riêng tư nhất. Bạn không đồng ý nhưng người đó vẫn cố tình lén lút vào tin nhắn hay Facebook của bạn để kiểm tra xem hôm nay bạn đã nói chuyện với những ai. Trong tình yêu, điều đó là đại kỵ. Dù có yêu nhau đến dường nào, cả hai cũng không muốn người khác xâm phạm vào đời tư của mình quá nhiều. Nếu bạn cảm thấy mối quan hệ này gò bó quá thì nên chấm dứt, đừng dây dưa làm gì.

Ghen tuông thái quá

Mỗi khi bạn nghe điện thoại, nhắn tin với ai, người ấy cũng tỏ ra khó chịu, rồi gặng hỏi cho bằng được người kia ở đâu, nam hay nữ, làm gì. Thậm chí người ấy còn sẵn sàng lôi chuyện này ra bêu riếu nơi công cộng để ép bạn khai ra toàn bộ mọi chuyện. Đó không phải là tình yêu mà đó là một dạng bạo hành tinh thần, sớm muộn gì mối quan hệ cũng rạn nứt mà thôi.

Người ấy luôn đánh giá thấp bạn

Trước đám đông, người ấy luôn chê bai, nhạo báng bạn như “Anh/em sẽ không làm được gì nếu không có em/anh”. Họ chưa bao giờ khen khi bạn đạt được thành tựu nào đó mà chỉ chăm chăm vào bới móc những khuyết điểm. Tuy nhiên, đó cũng có thể là những điều chê bai đùa giỡn mà cái cặp đôi thường dành cho nhau. Nhưng nếu mức độ xảy ra thường xuyên thì bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ này.

Không nhìn thấy tương lai

Nếu bên cạnh một người nào đó mà bạn không thể xác định được trong tương lai cả hai còn có nhau hay không, tốt nhất nên dừng lại. Bởi lẽ, bạn đã không còn cảm giác gì với người ấy nữa. Hay nhiều lần bạn hỏi về những chuyện sau này, người ấy sẽ không thiết tha trả lời câu hỏi nữa mà chỉ nói “chuyện sau này để sau này tính, lo chi cho xa”. Nếu bạn chưa bao giờ nghe người ấy nói về tương lai của cả hai thì không nên tiếp tục chuyện tình cảm này nữa. Vì họ không có ý định lâu dài với bạn, dùng dằng mãi cũng đến ngày buông bỏ thôi.

Không kiểm soát được hành vi

Người ấy dễ tức giận, thậm chí còn mắng chửi bạn khi gặp phải điều gì đó khó khăn. Sự hung hăng, lỗ mãng của người đó sẽ dần trở thành thói bạo lực. Nếu hướng đến mối quan hệ lâu dài thì bạn sẽ trở thành nạn nhân thường xuyên khi người đó giận dữ.

Đổ mọi lỗi lầm cho bạn

Dù bạn sai hay đúng, người đó cũng bất chấp tất cả mà nói rằng những lỗi lầm đó do bạn gây ra. Lúc này, bạn không cần giải thích đâu mà hãy dứt khoát chấm dứt luôn là được. Vì yêu thương thật lòng, họ sẽ chẳng bao giờ để người yêu của mình phải chịu thiệt thòi.

Không thấy vui trong chuyện tình yêu

Đây là dấu hiệu thể hiện tình yêu rạn nứt rõ ràng nhất. Bạn thường xuyên cảm thấy khó chịu và phiền phức mỗi khi bên cạnh người yêu. Những lần hẹn hò chẳng mang đến cho bạn nhiều điều thú vị, thậm chí còn tẻ nhạt. Lúc đó, bạn ước giá như ở nhà quấn người vào chiếc chăn ấm, chẳng còn thiết tha gì chuyện yêu đương ở đời nữa.

(Theo Phụ nữ và Gia đình)

Lượt view 6920 lần